NGƯỜI TẠO NÊN NHỮNG NỐT HƯƠNG

Mùi của trang sách mới lật, hương của đất trời sau cơn mưa rào vội vã, thơm của những bông sấu li ti rụng bên lề đường những ngày tháng 7, Hà Nội lúc nào cũng ngập tràn các nét hương như vậy. Người ta gắn mùi hương cùng những ký ức thân thương, cùng cảm giác bí ẩn và quyến rũ, đồng thời cũng nhìn nhận con đường gắn với hương thơm là một thứ bay bổng mà cũng thực mơ hồ. 

 

Thế nhưng đối với chị Rei Nguyễn – Founder của NOTE – The Scent Lab, con đường của một nhà điều hương lại vô cùng rõ ràng. Đến với nghệ thuật khứu giác là một điều tình cờ nhưng tình yêu hương đã luôn tồn tại trong tâm hồn nhạy cảm của chị Rei Nguyễn, để từ đó chị theo đuổi ngành điều hương đậm chất Á Đông tại xứ hoa anh đào, để viết nên câu chuyện của riêng mình qua từng dòng hương vương vấn.

Nếu coi bản hương là một khúc tấu, nghệ sĩ hương thơm chính là người nhạc sĩ, viết nên những nốt hương cứ mãi âm vọng trong không gian. Giống như nghệ thuật hương đạo Koudou của Nhật Bản không dùng từ ngửi (嗅ぐ) mà dùng từ nghe (聞く), đối với chị Rei Nguyễn, điều hương chính là nghe bằng cả trái tim, là lay động xúc cảm của con người, là sự kiên nhẫn và tỉ mẩn để đạt tới sự am tường trong nghề.

 

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế nước hoa và Liệu pháp mùi hương tại Tokyo, chị Rei Nguyễn trở về Việt Nam và sáng lập NOTE – The Scent Lab, đồng thời là người Việt đầu tiên tổ chức thành công Triển lãm mùi hương tại Nhật Bản. 

 

Đồng hành cùng chị Rei Nguyễn không thể thiếu sự ủng hộ của anh Mạnh Việt. Hơn cả một chỗ dựa tinh thần vững chắc, anh Mạnh Việt còn là người phát hiện tài năng trong nghệ thuật mùi hương của chị Rei Nguyễn, sát cánh xây dựng NOTE – The Scent Lab từ những bước đi chập chững đầu tiên.

Chính thức được thành lập từ năm 2019, NOTE đã mang trong mình một DNA riêng biệt với những nét thô mộc và tinh giản với những lọ nến hay hộp sáp hương gỗ được đội ngũ tự tay sản xuất. NOTE mang trong mình nét cá tính riêng và đến với NOTE, bạn sẽ tìm được mùi hương độc bản của riêng mình!

Scroll to Top